Những điều cần lưu ý khi điều trị Viêm Bàng Quang

Một bạn trai đến từ Hoàng mai, Hà Nội có gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn Phòng Khám Hưng Thịnh với nội dung: Chào bác sĩ năm nay cháu 19 tuổi, không hiểu sao đang khoẻ mạnh bỗng nhiên khi đi tiểu bị bỏng rát, cảm giác đau kéo dài trên vùng xương mu, đặc biệt là sau khi tiểu, cháu đi khám thì bác sĩ bảo bị nhiễm trùng gây Viêm bàng quang. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này biểu hiện như thế nào, và có chữa được không, cháu cảm ơn bác sĩ!

Những điều cần lưu ý khi điều trị Viêm Bàng Quang
Những điều cần lưu ý khi điều trị Viêm Bàng Quang

Trả lời: Chào bạn rất vui được tư vấn cho bạn!

Bệnh nhiễm trùng bàng quang (hay viêm bàng quang) bệnh nếu được phát triển và điều trị kịp thời sẽ thì sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống người bệnh. Thông thường bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ nhưng thường gặp ở nữ giới nhiều hơn.

Khi bị bệnh thì có các triệu chứng của bạn là: Cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, Đi tiểu nhiều, vùng đau cũng như bạn xung quanh vùng xương mu đặc biệt là sau khi đi tiểu, ngoài ra ở niệu đạo còn rỉ nước có mùi, máu có chút mủ, nếu có cảm giác đau lưng sốt rùng mình thì nên đến các trung tâm ý tế chuyên khoa để được khám và điều được điều trị kịp thời không sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong hệ bài tiết như: thận, và viêm đường tiết niệu..

Điều trị Viêm Bàng Quang

Hiện nay Viêm bàng quang hoàn toàn có thể điều trị khỏi và thường dựa trên việc dùng kháng sinh diệt khuẩn, nhưng trước khi dùng kháng sinh để điều trị bệnh bạn nên đến các trung tâm y tế tin cậy để được khám xét nghiệm để biết được nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ có Phương pháp điều trị nhất định.

Xem thêm:

—> Viêm bàng quang ở nữ giới

—> Thuốc điều trị bệnh viêm bàng quang

Những điều cần lưu ý khi điều trị Viêm Bàng Quang:

– Mặc quần bằng vải cotton thay vì jean chật và quần lót chật.

– Uống nhiều nước – một lít rưỡi đến hai lít một ngày – để làm loãng nước tiểu.

– Tránh uống rượu. Vì nó lọai nước ra khỏi cơ thể khiến nước tiểu đậm đặc và có tính axít, làm cho bệnh dễ tấn công.

– Đi tiểu thường xuyên, không nhịn tiểu.

– Nghỉ ngơi nhiều.

– Bảo đảm một chế độ ăn uống cân bằng.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bệnh Viêm Bàng Quang. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc có thể gọi đến hotline: 0395 456 294 để được tư vấn trực tiếp.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.