Triệu chứng thường gặp khi bị Viêm nhiễm âm đạo

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh cho biết, triệu chứng lâm sàng chủ yếu dựa vào sự thay đổi tính chất trạng thái của khí hư và ngứa rát âm hộ, đau khi quan hệ tình dục. Khi nhiễm khuẩn sang cả niệu đạo sẽ thấy đi tiểu đau, tiểu buốt, đi tiểu cấp… Tuy nhiên triệu chứng của viêm âm đạo là khác nhau ở mỗi nguyên nhân  các biểu hiện cụ thể có sự khác biệt ở độ tuổi, tình trạng thai sản như:

Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo
Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo

Triệu chứng Viêm âm đạo ở người lớn tuổi.

– Triệu chứng: chủ yếu vẫn là khí hư nhiều, thường là dạng nước vàng, người bị nặng có thể có mủ, có mùi hôi và đôi khi còn có ít máu, thậm chí còn chảy máu âm đạo nhưng ít. Kèm theo các triệu chứng bụng dưới và âm đạo căng tức, hoặc lớp da âm đạo chịu ảnh hưởng của các chất thải có tính viêm, gây ngứa ít.

– Dấu hiệu: có thể thấy sự thay đổi về âm đạo, nếp gấp biến mất, lớp da mỏng, niêm mạc sung huyết. Người bị nặng lớp da bong ra sẽ thành vết loét nông, cổ tử cung sung huyết dạng nhỏ giọt. Viêm âm đạo ở người lớn tuổi nếu để lâu mà không được điều trị, sau khi các mô liên kết dưới niêm mạc bị xơ hóa, tính đàn hồi của âm đạo mất đi, làm cho âm đạo hẹp, cổ tử cung khó lộ ra.

Xem Thêm

—> Đau bụng kinh nguyệt là gì ?

—> Viêm nấm âm đạo, có dẫn đến vô sinh?

Triệu chứng Viêm âm đạo ở trẻ em

– Ở cửa âm đạo có chất thải dạng đặc. Trẻ do âm hộ ngứa nên rất khó chịu, kêu la không ngừng, thường dùng tay gãi âm hộ, khi kiểm tra thì thấy âm hộ, âm hạch, cửa niệu đạo, niêm mạc cửa âm đạo sung huyết, phù, có chất thải đặc từ cửa âm đạo chảy ra. Người bệnh nặng có thể thấy bề mặt âm hộ bị loét, môi nhỏ dính lại, che lấp cả cửa âm đạo và lỗ niệu đạo, chỉ thấy một lỗ nhỏ ở trên hoặc dưới để nước tiểu chảy ra.

Triệu chứng Viêm âm đạo trong thời kì mang thai

– Trong thời kì mang thai, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ mắc viêm âm đạo, đặc biệt là viêm âm đạo do nhiễm nấm, hơn nữa, thai phụ không dám dùng thuốc càng làm cho chứng viêm nặng hơn, có thể gây nguy hại đến thai nhi trong bụng hoặc trẻ mới sinh. Vì vậy bệnh này cần được kịp thời chữa trị.

Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh xin lưu ý là Viêm âm đạo rất hay gặp bệnh có thể có những biến chứng phức tạp nếu không được điều trị kịp thời và không dứt điểm vì vậy cần phải hết sức đề phòng chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, ngăn chặn nguồn lây nhiễm. Đồng thời phải tăng cường thể chất, tránh bệnh tái phát. Tích cực điều trị có thể loại bỏ những nhân tố nhạy cảm. Giữ sạch sẽ khô thoáng âm hộ, tránh gãi. Trong thời gian điều trị không nên quan hệ tình dục, không nên ăn đồ cay hay nhiều chất kích thích.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về “Triệu chứng thường gặp khi bị Viêm nhiễm âm đạo”. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0395 456 294 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.