Ảnh hưởng của u xơ tử cung với phụ nữ mang thai

U xơ cổ tử cung là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành. Khi bị u xơ tử cung, phụ nữ vẫn mang thai bình thường. Loại u này thường chịu ảnh hưởng của nội tiết tố buồng trứng là estrogen trong cơ thể của chị em phụ nữ. Sau quá trình sinh nở, hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể giảm xuống, các khối u cũng từ từ giảm kích thước. Vậy u xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào với phụ nữ mang thai?. Tất cả sẽ được các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp dưới đây.

Ảnh hưởng của u xơ tử cung với phụ nữ mang thai
Ảnh hưởng của u xơ tử cung với phụ nữ mang thai

Ảnh hưởng của u xơ tử cung với phụ nữ mang thai

– Khi mang thai u xơ tử cung có thể gây ra hiện tượng sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc của thai nhi phát triển không đầy đủ. Buồng trứng cũng bị các khối u phát triển lớn, gây chèn ép vào bào thai, đồng thời các khối u cũng khiến cho nguy cơ xuất huyết tăng cao, tử cung mất đi độ đàn hồi.

Xem thêm:

—> U xơ tử cung có nguy hiểm không?

—> Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

– Dễ làm ngôi thai và rau bám bất thường.

– Khi chuyển dạ, các chị em phụ nữ thường bị các khối u cản trở quá trình chuyển dạ. Do tử cung mất đi độ đàn hồi nên khả năng sinh thường kém mà phải tiến hành mổ sinh.

– Dễ gây băng huyết, sót rau.

– Khi các khối u xơ lớn lên có thể gây chèn ép lên khung xương chậu gây cảm giác đau, ngoài ra các khối u còn chèn ép lên thận, làm sưng thận hoặc gây – áp lực cho bóng đái, bệnh nhân luôn trong cảm giác buồn tiểu.

– Đứa trẻ sinh ra thường đối mặt với nguy cơ thiếu máu vì chất dinh dưỡng bị chia ra nuôi các khối u.

– Xuất huyết trong khối u, xuất huyết ổ bụng.

– Thời kỳ hậu sản, các khối u nhỏ lại, không gây biến chứng nhưng rất dẽ gây viêm nhiễm nhất là các khối u ở vùng thấp.

– Do vi khuẩn yếm khí trong thời kỳ hậu sản nên dễ bị nhiễm khuẩn hoại tử.

– Những khối u có cuống dễ gây ra biến chứng xoắn do ổ bụng sau sinh rỗng đột ngột.

Bạn đọc thân mến ! nếu bạn đang mong muốn có thai hoặc đang đứng trước những dấu hiệu của u xơ tử cung. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0395 456 294 – 0395 456 294 , Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn . Hoặc tới địa chỉ : 380 Xã Đàn –  Đống Đa – Hà Nội để được khám và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành .

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.