Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm như thế nào đến đời sống và sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh trĩ là bệnh xuất phát chủ yếu từ thói quen sống và sinh hoạt thiếu khoa học. Bệnh trĩ dù ở bất cứ giai đoạn nào, cũng gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Theo chúng tôi: Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Mặc dù được đánh giá là một loại bệnh khá phổ biến, với tỷ lệ người mắc bệnh trĩ rất cao. Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể là nạn nhân của bệnh trĩ. Tuy nhiên, bệnh trĩ phổ biến hơn ở những người làm việc nặng, thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài…

Có ba loại bệnh trĩ bao gồm: Bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Căn cứ vào vị trí xuất hiện của các búi trĩ tại hậu môn, để xác định chính xác xem bạn đang mắc phải bệnh trĩ nào.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ sẽ khiến cho nhiều bệnh nhân tỏ ra rất chủ quan và cho rằng chúng không hề đáng ngại. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây là một trong những suy nghĩ hết sức sai lầm. Vì bệnh trĩ là mối đe dọa nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Thứ nhất: Gây thiếu máu

Chảy máu mỗi khi đại tiện, là một trong những biểu hiện thường thấy của người mắc bệnh trĩ. Ban đầu máu chảy rất kín đáo, nếu không tinh ý bạn sẽ khó mà phát hiện ra. Tuy nhiên, sau một thời gian dài máu sẽ chảy với số lượng lớn hơn rất nhiều, thậm chí thấm ướt cả giấy vệ sinh. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn tới hiện tượng thiếu máu. Thiếu máu sẽ trực tiếp khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, công việc và những hoạt động khác trở nên trì trệ, thiếu hiệu quả

Thứ hai: Tắc mạch búi trĩ

Các búi trĩ khi phát triển quá lớn và thò ra khỏi hậu môn, sẽ liên tục tiết dịch nhờn tại hậu môn và các vùng xung quanh. Nếu vệ sinh không sạch sẽ, sẽ dẫn tới viêm nhiễm và gây tắc mạch, thậm chí là hoại tử búi trĩ.

Tắc mạch búi trĩ gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Một số người còn bị sốt cao do búi trĩ gây ra quá nhiều đau đớn.

Thứ ba: Là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về hậu môn và vùng xung quanh

Búi trĩ tiết dịch gây viêm nhiễm vùng niêm mạc tại hậu môn. Sự tiết dịch này kết hợp với sự tấn công của các loại vi khuẩn có trong phân, sẽ trực tiếp hình thành bệnh viêm hậu môn, apxe hậu môn…

Ngoài ra, nữ giới bị bệnh trĩ rất dễ có nguy cơ mắc bệnh Viêm phụ khoa. Nguyên nhân là vùng kín của nữ giới gần với hậu môn, có thể dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm lan rộng từ hậu môn tới vùng kín và hình thành bệnh.

Thứ tư: Nhiễm trùng máu

Tâm lý sợ đại tiện là tâm lý chung của rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ. Nguyên nhân là bệnh trĩ gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh. Nhịn đại tiện sẽ khiến cho phân tích tụ quá nhiều tại trực tràng và hậu môn. Trong khi đó, trong phân có chữa rất nhiều các loại vi khuẩn có hại và độc tố. Những loại độc tố này sẽ thông qua thành hậu môn và trực tràng, ngấm thẳng vào máu và gây nên hiện tượng nhiễm trùng máu cực kỳ nguy hiểm.

Xem thêm:

-o–> Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

 

Thứ năm: Ảnh hưởng đến sinh lý

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Bệnh trĩ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của cả hai giới. Nguyên nhân là người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau đớn tại hậu môn. Từ đó cuộc yêu của bạn không còn được thoải mái như trước. Nhiều bệnh nhân đã tâm sự với chúng tôi rằng: Bệnh trĩ khiến họ không còn đạt được khoái cảm tình dục, thậm chí rất sợ khi quan hệ tình dục. Từ đó cuộc sống gia đình cũng bị tác động.

Xem thêm:

-o–> Tìm hiểu về bệnh trĩ

Ngoài ra, bệnh trĩ còn là nhân tố ảnh hưởng xấu đến tâm lý, công việc và cản trở đến sinh hoạt thường ngày của bênh nhân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về: bệnh trĩ có nguy hiểm không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho rằng: Nếu bạn bị mắc bệnh trĩ, bạn nên sớm tiến hành chữa bệnh mới có thể đạt được hiệu quả cao như mong muốn và không làm mất nhiều thời gian, cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Rate this post

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.