Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Đó chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn đọc đang gặp rắc rối với bệnh trĩ ngoại. Có rất nhiều bệnh nhân gửi thư về cho chúng tôi và tỏ ra quan ngại về tình trạng bệnh lý của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bệnh lại luôn tỏ ra thờ ơ với các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại và cho nó là một rắc rối sinh hoạt không có gì nghiêm trọng. Để trả lời được câu hỏi bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa trĩ để cung cấp cho bạn đọc thông tin chính xác nhất.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 loại Bệnh trĩ. Địa điểm xuất hiện các búi trĩ ngoại ở phía phía dưới ống tuyến hậu môn, bên dưới đường lược. Nguyên nhân xuất hiện của các búi trĩ ngoại là do tĩnh mạch trĩ ngoại dưới sức ép của các áp lực trong cơ thể dẫn tới tình trạng các búi tĩnh mạch này bị phình giãn, phì đại, gấp nếp dẫn tới việc hình thành các búi trĩ ngoại.

Những áp lực khiến các bệnh nhân dễ bị bệnh trĩ ngoại xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những nhân tố điển hình gây bệnh trĩ ngoại như: đặc điểm công việc thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu khiến hậu môn của bạn thường xuyên chịu áp lực lớn. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý khiến hậu môn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đồng thời quá trình lưu thông máu tại hậu môn cũng gặp nhiều trục trặc và rất dễ gây ra hiện tượng tắc mạch hoặc đọng máu tại hậu môn và gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh nếu xét về góc độ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân thì có thể coi đây không phải là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên tỏ ra coi thường những rắc rối mà bệnh trĩ ngoại mang tới vì chúng thật sự gây nguy hiểm đối với rất nhiều bệnh nhân trên phương diện sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt.

  • Thứ nhất: bệnh trĩ ngoại có thể gây thiếu máu

Các nghiên cứu mới nhất của chúng tôi đã chỉ ra rằng: mặc dù bệnh trĩ ngoại không có khả năng gây mất máu nhiều như bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp nhưng liên tục kéo dài tình trạng nay sẽ khiến các bệnh nhân thường xuyên đối mặt với các nguy cơ mất máu mỗi khi đi vệ sinh và sẽ gây thiếu máu trầm trọng. Một số bệnh nhân còn đối mặt với nguy cơ choáng ngất do thiếu máu.

  • Thứ hai: sự tiết dịch của các búi trĩ gây ra nhiều rắc rối

Các búi trĩ ngoại thường nằm ngoài hậu môn và liên tục tiết dịch. Những dịch nhầy này tạo cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy cho các bệnh nhân và dẫn tới hiện tượng hậu môn bị viêm nhiễm và mọc nốt.

Đối với nữ giới, bạn có nguy cơ mắc phải các chững viêm phụ khoa do sự tiết dịch của các búi trĩ.

  • Thứ ba: nhiễm độc

Đại tiện đau đớn và chảy máu khiến nhiều bệnh nhân luôn trong tình trạng sợ hãi mỗi khi đi đại tiện. Một số người còn có suy nghĩ tiêu cực là nhịn đi đại tiện để tránh những đau đớn trên. Việc này khiến cho phân bị dồn nén và ứ đọng trong ruột và ngược trở lại gây ra hiện tượng ngấm độc từ phân vào máu gây ra các bệnh lý hết sức nguy hiểm của người bệnh lý về gan, thận…

  • Thứ tư: là tác nhân gây ra các bệnh lý tại hậu môn, trực tràng

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại được thể hiện ở việc bệnh trĩ ngoại không tồn tại đơn lẻ một mình mà còn là một xúc tác rất nguy hiểm khiến các bệnh nhân dễ bị mắc các bệnh lý liên quan đến hậu môn, trực tràng như: bệnh nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, viêm đại tràng…

Xem thêm

—> Viêm bàng quang ở nữ giới

  • Thứ năm: ảnh hưởng đến tim mạch

Trĩ ngoại có khả năng gây tắc hậu môn khiến không chỉ quá trình đào thải phân tại hậu môn hoạt động kém mà còn là nhân tố gây ảnh hưởng đến trung tiện của người bệnh.

Trung tiện thực chất là quá trình đào thải những loại khí không cần thiết trong cơ thể ra ngoài. Những loại khí đó có thể kể đến như khí: methane, hydrogen, carbon dioxide… Sự tích tụ khí thải trong cơ thể của các bệnh nhân sẽ dẫn tới tình trạng trướng khí, mạch máu chịu áp lực lớn tác động lên quá trình hoạt động của tim mạch khiến chúng không thể co bóp như bình thường mà gây ra thiếu máu trong cơ thể.

  • Thứ sáu: vấn đề tâm lý

Thường xuyên đau đớn tại hậu môn kèm theo sự sa búi trĩ và chảy máu hậu môn sẽ khiến các bệnh nhân cảm thấy cáu gắt, khó chịu và rất ngần ngại tham gia các hoạt động cộng đồng. Từ đó tâm lý của người bệnh cũng bị ảnh hưởng đáng kể

  • Thứ bảy: sinh hoạt bị ảnh hưởng

Những rắc rối mà bệnh trĩ mang tới sẽ khiến các bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc… Từ đó chất lượng công việc, cuộc sống sẽ suy giảm đáng kể.

Bạn đọc thân mến! bệnh trĩ có nguy hiểm không? Câu trả lời của chúng tôi là: đây là bệnh lý hết sức nguy hiểm. Chúng tôi tin rằng bạn cũng có đồng quan điểm với chúng tôi trong việc nhận định vấn đề trên. Nếu bạn còn khó khăn cần nhận được sự tư vấn của chúng tôi, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.