Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay bao gồm những cách nào? Phá thai là một trong những việc làm rất hệ trọng. Nếu không được cung cấp các yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo phá thai an toàn, nữ giới có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em. Chính vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến các yếu tố như: địa chỉ phá thai uy tín, tuổi thai và sức khỏe của nữ giới phù hợp… Thì các phương pháp cũng là vấn đề hết sức quan trọng và cần được lưu ý. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn thông tin về vấn đề này như sau:

Cách phá thai an toàn nhất

Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều cách phá thai khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của nữ giới mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những cach pha thai phù hợp nhất.

Một số phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trước khi phá thai như sau:

Thứ nhất: Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Đây là một trong những phương pháp phá thai nội khoa tương đối đơn giản và được áp dụng chủ yếu với những chị em có thai dưới 7 tuần tuổi.

Cơ chế của phương pháp pha thai bang thuoc này là sử dụng dược động lực của thuốc phá thai (chủ yếu là các viên uống hormone) nhằm chấm dứt sự tồn tại của thai nhi và thúc đẩy co bóp tử cung để đẩy khối thai ra ngoài.

Trong quá trình đó, các chị em sẽ thấy hiện tượng chảy máu vùng kín khá giống với chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Đồng thời, nữ giới còn gặp phải một số hiện tượng như: Đau bụng dưới do tử cung co bóp mạnh để đẩy khối thai ra ngoài, sốt cao, tiêu chảy…

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này không diễn ra quá nghiêm trọng thì bạn không cần phải lo lắng vì chúng sẽ tự động biến mất trong vài ngày.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa nên dược động lực của thuốc hấp thụ thẳng vào cơ thể của nữ giới. Chính vì vậy, các chị em cần phải rất thận trọng khi sử dụng thuốc.

Theo đó, những chị em mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh suy gan, suy thận…. là những đối tượng không nên sử dụng thuốc.

Đặc biệt, phá thai bằng thuốc cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhằm phát hiện sớm các bất thường và có những phương pháp xử lý kịp thời.

Nữ giới tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà vì có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của các chị em.

Nạo hút thai

Thứ hai: Cách phá thai an toàn bằng hút thai

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng. Phương pháp này thích hợp với nữ giới có thai dưới 8 tuần tuổi.

Cơ chế của phương pháp hút thai là sử dụng một ống hút có một đầu mềm, chỉ sử dụng một lần và vô trùng tuyệt đối. Nhẹ nhàng đưa qua âm đạo và tử cung. Sau đó, đặt chính xác vào vị trí của thai nhi.

Một đầu còn lại nối với một chiếc bơm tay hoặc bơm điện nhằm tạo lực hút để hút thai nhi ra khỏi cơ thể.

Phương pháp này cần được thực hiện tại các phòng khám phá thai tiên tiến với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiên tiến mới có thể đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn và không biến chứng.

Thứ ba: Cách phá thai an toàn bằng nạo thai

Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai khi tuổi thai dưới 12 tuần tuổi.

Cơ chế của phương pháp nạo thai là sử dụng một dụng cụ ý tế tương tự như một chiếc thìa, đưa qua âm đạo vào tử cung để nạo vách tử cung nhằm lấy thai nhi và một phần niêm mạc tử cung ra ngoài.

So với hút thai, nạo thai được đánh giá là phương pháp nguy hiểm hơn và cần phải đảm bảo các yếu tố cần thiết cho sự an toàn hơn như: các địa chỉ phá thai uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, vô trùng tuyệt đối…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên tâm về các cách phá thai an toàn nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được phương pháp thích hợp nhất, phù hợp với tuổi thai, sức khỏe của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.