Các triệu chứng của bệnh trĩ

Sớm nhận biết các triệu chứng bệnh trĩ, giúp bệnh nhân nhanh chóng phát hiện ra bệnh và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Tuy nhiên, bệnh trĩ ở giai đoạn sớm không rõ ràng, khiến nhiều bệnh nhân không thể phát hiện chính xác được bệnh tật. Lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể và tìm cách để khắc phục bất thường, là cách hiệu quả nhất giúp bạn tránh xa các tác nhân gây hại cho cơ thể mình, đặc biệt là bệnh trĩ.

Các triệu chứng của bệnh trĩ
Các triệu chứng của bệnh trĩ

Các triệu chứng của bệnh trĩ

Chảy máu tại hậu môn

Ban đầu máu có thể lẫn trong phân hoặc chỉ xuất hiện với số lượng rất ít, khiến bạn khó có thể phát hiện ra. Chỉ khi vô tình nhìn vào giấy vệ sinh bạn mới thấy được. Một số bệnh nhân có phát hiện ra hiện tượng này, nhưng rất chủ quan cho rằng: Chỉ là một dạng tổn thương nhỏ tại niêm mạc hậu môn, do các khối phân quá cứng nên bỏ qua. Tuy nhiên sau một thời gian, bạn sẽ thấy máu của mình tiết ra nhiều hơn với số lượng này càng lớn. Chúng có thể chảy thành giọt, thành dòng thấm ướt cả giấy vệ sinh. Một số trường hợp bệnh nhân còn bị chảy máu quá nhiều phải đi cấp cứu. Ngoài việc chảy máu trực tiếp mỗi khi đi đại tiện, bạn còn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị xuất hiện các cục máu đông mỗi khi đi đại tiện, do chảy máu trong lòng của trực tràng và đông lại.

Xem thêm:

–0-> Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ

Biểu hiện thường thấy của các bệnh nhân bị bệnh trĩ là sa búi trĩ. Búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn sẽ gây vướng víu và liên tục tiết dịch khiến bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy. Tùy theo các cấp độ mà búi trĩ sa ra ngoài sẽ khác nhau. Tuy nhiên cấp độ càng nặng, thì sự vướng víu càng tăng lên gấp nhiều lần. Sự xuất hiện của các búi trĩ bên ngoài hậu môn, sẽ để lại nhiều hậu quả rất nặng nề với sức khỏe của bệnh nhân.

Thông thường trong giai đoan đầu, các búi trĩ chỉ xuất hiện bên ngoài hậu môn khi bạn đi đại tiện và phải rặn mạnh để tống khối phân ra ngoài. Các búi trĩ này có thể tự co lên mà không cần đến bạn tác động. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy các búi trĩ này xuất hiện thường xuyên hơn tại hậu môn và không thể tự co lên được. Bạn phải dùng tay để ấn chúng vào. Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, bạn sẽ thấy búi trĩ thường xuyên ở ngoài hậu môn. Kể cả không đi đại tiện, mà chỉ cần một hành động như hắt hơi cũng có thể khiến búi trĩ sa ra ngoài.

Đau đớn mỗi khi đi đại tiện

Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh cho biết Sự hình thành của các búi trĩ có niêm mạc tương đối mỏng và rất dễ tổn thương, cùng với các khối phân cứng khi đi qua hậu môn sẽ cọ xát và gây chảy máu. Chính hiện tượng này khiến cho bạn cảm thấy rất đau đớn mỗi khi đi đại tiện. Nếu bạn cảm thấy đau sâu tại bên trong hậu môn, thì có thể bạn đã mắc bệnh trĩ nội. Ngược lại, nếu cảm giác đau đớn bên ngoài, kèm theo các biểu hiện sưng tấy ở xung quanh hậu môn, thì có thể bạn phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh trĩ ngoại.

Ngoài ra các búi trĩ xuất hiện bên ngoài hậu môn, bạn không thể loại bỏ nguy cơ sẽ bị hoại tử và tắc mạch búi trĩ gây ra nhiều đau đớn của người bệnh.

Ngứa ngáy và ẩm ướt tại hậu môn

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các búi trĩ tiết dịch gây ra hiện tượng ẩm ướt. Dịch búi trĩ kèm theo sự tác động của vi khuẩn gây bệnh tại hậu môn, sẽ khiến niêm mạc xung quanh hậu môn bị ngứa ngáy.

Nếu tình trạng này liên tục kéo dài, sẽ dẫn tới viêm nhiễm hậu môn và các vùng xung quanh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về triệu chứng của bệnh trĩ. Nếu bạn có những biểu hiện như trên thì cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và Điều trị bệnh trĩ kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.