Cách chữa bệnh Tiểu Nhiều hiệu quả nhất

Tiểu nhiều không đơn giản là triệu chứng sinh lý bình thường như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí nhiều trường hợp còn chủ quan bỏ qua chứng tiểu nhiều mà không cần điều trị. Theo các nghiên cứu khoa học, bệnh tiểu nhiều có liên quan đến các vấn đề bệnh lý về đường tiết niệu khá nguy hiểm. Có một số phương pháp chữa bệnh tiểu nhiều mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên cần có sự hướng dẫn và chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Cách chữa bệnh Tiểu Nhiều hiệu quả nhất
Cách chữa bệnh Tiểu Nhiều hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh Tiểu Nhiều hiệu quả nhất

Chữa bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp Tây y

Đối với bệnh tiểu nhiều không do nguyên nhân bệnh lý

Nếu không do nguyên nhân bệnh lý thì chứng tiểu nhiều không gây nguy hiểm trầm trọng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, tiểu nhiều lại khiến bệnh nhân rất khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Chữa bệnh tiểu nhiều trong trường hợp này, bệnh nhân có thể thực hiện theo một số phương pháp sau:
Điều chỉnh lối sống, thời điểm uống nước, giảm cà phê và bia rượu
Giảm cân ở những người thừa cân, tăng cường luyện tập thể dục, thể thao
Bạn có thể hỗ trợ thêm thuốc uống điều trị theo chỉ định của bác sĩ để giảm bớt triệu chứng khó chịu do bệnh tiểu nhiều gây ra, đặc biệt đối với những bệnh nhân hay bị đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Đối với bệnh tiểu nhiều do nguyên nhân bệnh lý

Các triệu chứng bệnh lý là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu nhiều như: Viêm bàng quang mô kẽ, bàng quang tăng hoạt, hội chứng tuyến tiền liệt cần hỗ trợ tập luyện, tâm lý, thuốc giảm co thắt theo hướng dẫn của bác sĩ.
Còn đối với các bệnh như nhiễm trùng, bướu tuyến tiền liệt, viêm sàn chậu, nội tiết… thì cần phải điều trị tận gốc bằng phương pháp nội soi, phẫu thuật.

Chữa bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp Đông y

Khi thấy các triệu chứng của bệnh tiểu nhiều, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh nhân cũng có thể lựa chọn chữa bệnh tiểu nhiều theo phương pháp Đông y, phương pháp này thích hợp với đối tượng người cao tuổi hoặc những đối tượng có tác dụng phụ với thuốc Tây y. Tuy nhiên, khi chữa bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp Đông y bạn cũng cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, tránh áp dụng những bài thuốc không có nguồn gốc của những “thầy lang vườn”.

Một số bài thuốc chữa bệnh tiểu nhiều mà bạn có thể áp dụng như:

Chữa bằng đậu đỏ

Đậu đỏ là nguyên liệu khá phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy để chữa bệnh tiểu nhiều. Bạn lấy khoảng 50g đậu đỏ, 2 cái mề gà, làm sạch mề gà và đậu đỏ rồi cho hai thứ này hầm chung với nhau, ăn ngày 1 lần bạn sẽ thấy các triệu chứng tiểu nhiều thuyên giảm rõ rệt.
Chữa bằng giá đỗ
– Khoảng 500g giá đỗ
– 50g đường trắng
Bạn luộc giá đỗ, lấy nước giá pha với đường trắng rồi uống hàng ngày (cố gắng ăn cả giá thì càng tốt). Cách này không chỉ chữa bệnh tiểu nhiều mà còn có công dụng chữa bệnh tiểu đường.
Bài thuốc chữa bệnh tiểu nhiều bằng dạ dày lợn
– Khoảng 500g dạ dày lợn
– 100g gạo tẻ
Dạ dày lợn bạn làm sạch, bóp giấm và chanh cho hết nhớt và mùi hôi, sau đó bạn đem luộc chín tới rồi vớt ra, chờ ráo nước thì thái nhỏ rồi cho vào nấu chung với gạo tẻ thành món cháo dạ dày. Bạn làm món cháo dạ dày này ăn thường xuyên hàng ngày, ăn khoảng 2-3 ngày, bạn sẽ thấy dấu hiệu tiểu nhiều thuyên giảm.

Có thể bạn quan tâm:

–o-> Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới qua các độ tuổi

Chữa bằng râu ngô và kim tiền thảo
– Khoảng 20g râu ngô
– Khoảng 30g kim tiền thảo
Râu ngô và kim tiền thảo bạn đem nấu chung với nhau, lọc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này không chỉ có tác dụng chữa bệnh tiểu nhiều mà còn có tác dụng chữa chứng tiểu buốt ở những người bị sỏi thận.
Chữa bằng thận lợn
– 2 quả thận lợn
– 30g hạch nhân đào
– 15g đỗ trọng
Tất cả những nguyên liệu trên bạn cho nấu lẫn với nhau để ăn (Khoảng 3 lần/tuần). Cách này có tác dụng chữa bệnh tiểu nhiều rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh liệt dương ở nam giới.
Còn rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu nhiều mà bạn có thể áp dụng, ưu điểm của việc điều trị bằng phương pháp Đông y đó là: Lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng, dễ thực hiện. Tuy nhiên, những bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu nhiều kể trên chỉ áp dụng với những đối tượng mắc bệnh tiểu nhiều nhẹ, không do nguyên nhân bệnh lý, còn đối với đối tượng mắc bệnh tiểu nhiều do nguyên nhân bệnh lý thì cần điều trị theo Tây y để khỏi triệt để.
Chữa bệnh tiểu nhiều không phải quá khó khăn nếu bạn phát hiện và đến gặp bác sĩ kịp thời. Nếu bạn có yêu cầu gì cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0395 456 294 hoặc 0395 456 294 để được bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

5/5 - (3 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.