Cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Em chào các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh. Năm nay em 25 tuổi, kinh nguyệt của em rất đều và Chu kỳ kinh nguyệt của em là 30ngày. Em có kinh nguyệt vào ngày mùng 5 hàng tháng và hết sạch kinh vào ngày mùng 10. Em muốn hỏi chương trình em quan hệ vào ngày nào của chu kỳ thì dễ có thai nhất. Và quan hệ vào những ngày nào là an toàn nhất mà không dễ thụ thai. Em cảm ơn bác sĩ!

Cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn
Cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Trả lời: Chào bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh!

Cách Tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn là biện pháp tránh thai truyền thống, tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ tinh nhất trong vòng kinh. Và ngược lại, nếu em muốn có thai thì cách tính này sẽ giúp em biết thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ. Biện pháp tính vòng kinh chỉ áp dụng cho những người phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn và vòng kinh không quá dài (28-32 ngày), như của em là hoàn toàn phù hợp.

Trước tiên là em phải xác định ngày rụng trứng. Theo lý thuyết, mỗi tháng người phụ nữ có một trứng rụng, Vì vậy, khoảng thời gian không an toàn (có khả năng thụ thai cao) là 4 ngày trước và 2 ngày sau ngày rụng trứng. Nếu muốn tránh có thai thì không giao hợp trong thời gian này.

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh tiếp theo. Theo nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh. Do đó với chu kỳ kinh của em đều đặn là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16, vì vậy những ngày có khả năng thụ thai cao là từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 18 của chu kỳ (tính từ ngày đầu của kỳ kinh là ngày thứ 1). Ngoài khoảng thời gian này được coi là ngày an toàn.

Các chuyên gia Khám Phụ Khoa Phòng khám Hưng Thịnh cho biết, tránh thai bằng phương pháp này tỷ lệ thành công thấp, vì trên thực tế có những chu kỳ người phụ nữ có tới 2 trứng trưởng thành và rụng, hoặc trứng đạt độ trưởng thành thì có thể rụng đột ngột khi người phụ nữ đạt khoái cảm. Vì vậy, nếu thực sự muốn tránh thai em nên chọn cho mình một biện pháp khác an toàn hơn như sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày nhé!

Trên đây là một số giới thiệu của các chuyên gia Phòng Khám Hưng Thịnh chúng tôi về Cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia

Chúc em mọi điều may mắn!

2/5 - (3 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.