cấy que tránh thai có tốt không?

Trong những năm trở lại đây, những phương pháp tránh thai truyền thống không thu hút được sự quan tâm và lưu ý của chị em phụ nữ như trước nữa. thế vào đó, nhiều chị em tìm tới những phương pháp tránh thai tiên tiến như cấy que tránh thai. Vậy cấy que tránh thai có tốt không mà được chị em tin tưởng lựa lựa chọn nhiều tới vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết bên dưới đây nhé.

1. Cấy que tránh thai có tốt không chị em từng biết chưa?

Cấy que tránh thai có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế, cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai mới, rất tốt nên được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Bởi lẽ phương pháp này rất tiện lợi, an toàn mà lại tiết kiệm mức phí tối đa,… Về cơ bản, những chiếc que cấy tránh thai được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn như que diêm và bên trong số đó chứa hormone progesterone.

Cấy que tránh thai có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ

Cấy que tránh thai có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ

Sau khi được cấy dưới da cánh tay của chị em, que sẽ phát huy tác dụng của nó, tiến hành ức chế quá trình trứng rụng và tiến hành mỏng nội mạc tử cung, tiến hành đặc dưỡng chất nhầy ở cổ tử cung, giúp cho ngăn cản tinh trùng di chuyển vào buồng tử cung. Thông thường, cấy que tránh thai sẽ giúp cho chị em phụ nữ “an toàn” từ 3 – 5 năm. Trong thời điểm này, que cấy tránh thai sẽ phóng thích nội tiết tố progesterone vào trong cơ thể, giúp cho chị em phòng tránh thai tốt nhất. Nếu muốn phục hồi lại nguy cơ sinh sản, chị em chỉ cần thiết phải tới địa điểm y tế để được bác sĩ thực hiện thủ thuật tháo bỏ que cấy tránh thai.

2. Cấy que tránh thai dưới da tay có đau đớn không?

Thủ thuật cấy que tránh thai thường chỉ xảy ra trong thời điểm rất ngắn, từ 2 – 3 phút, rất nhanh chóng, không gây nên đau đớn đớn và cũng không để lại sẹo. Ngày nay, trên thị trường có 2 loại que cấy tránh thai được chị em sử dụng nhiều nhất là:

  • Que cấy tránh thai 1 nang (Implanon) có thể phòng tránh thai trong vòng 3 năm.
  • Que cấy tránh thai 2 nang (Jadelle/ Femplant) có thể phòng tránh thai trong vòng 4 năm.

Do que cấy tránh thai Implanon dễ sử dụng và thao tác cấy dưới da đơn giản nên được rất nhiều chị em tin tưởng lựa lựa chọn. Theo chia sẻ của các chuyên gia y khoa, que cấy tránh thai mang lại hữu hiệu rất tốt và an toàn với cả phụ nữ đang cho con bú.

Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ gây nên tê ở mặt trong của cánh tay (thường là cánh tay trái), Sau đó dùng thiết mắc phải chuyên biệt để luồn que cấy tránh thai dưới da của chị em phụ nữ. Về cơ bản, quy trình cấy que tránh thai xảy ra vô cùng nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thêm vào đó, chị em sẽ cảm xuất hiện là que cấy tránh thai này tương tự như một cây tăm nhỏ ở dưới da tay. 

Sau khi cấy que tránh thai xong, nội tiết tố progesterone trong que cấy sẽ phóng thích vào cơ thể để tiến hành đặc dưỡng chất nhầy ở cổ tử cung và ngăn ngừa trứng rụng. Khi que cấy tránh thai hết tác dụng hoặc chị em muốn mang thai trở lại, bác sĩ cũng sẽ gây nên tê sau đó dùng thiết mắc phải chuyên dụng gắp que cấy ra ngoài vô cùng nhẹ nhàng.

Cấy que tránh thai sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Cấy que tránh thai sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

3. Ưu điểm của phương pháp cấy que tránh thai

Phương pháp cấy que tránh thai sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

3.1. Có tác dụng phòng tránh thai cao

Trong số những cách tránh thai thường gặp nhất hiện nay, cấy que tránh thai được xem là phương pháp hữu hiệu nhất, có tác dụng phòng tránh thai lên tới 99% trong vòng 3 – 5 năm. 

3.2. Vị trí cấy que tránh thai kín đáo

Vì que tránh thai được thiết kế nhỏ như cây tăm và được cấy dưới da tay của chị em phụ nữ, nên vô cùng nhẹ nhàng và kín đáo. Điều này đồng nghĩa là người ngoài không dễ có thể nhìn xuất hiện được vị trí của chiếc que cấy tránh thai này. Đặc biệt, phương pháp này rất phù hợp cho những chị em phụ nữ không muốn tránh thai bằng bao cao su hoặc thường quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

3.3. tình trạng an toàn của phương pháp cấy que tránh thai tương đối cao

đi kèm với những trường hợp nhắc trên, phương pháp cấy que tránh thai còn rất phù hợp và an toàn cho những chị em phụ nữ đang cho con bú, những chị em không sử dụng được thuốc tránh thai có chứa hormone estrogen, những chị em mắc phải tăng huyết áp, mắc phải tiểu đường và thường hút thuốc lá. 

Ngoài ra, phương pháp này cũng vượt trội hơn những phương pháp không tương tự như đặt vòng tránh thai. Bởi lẽ nó sẽ giúp cho chị em suy yếu được nguy cơ mắc phải viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tuột vòng gây nên ra tình trạng có thai ngoài ý muốn, không tác động tới quan hệ tình dục, suy yếu tình trạng đau đớn bụng kinh và số lượng máu kinh.

3.4. Cấy que tránh thai giúp cho chị em nhanh chóng khôi phục lại nguy cơ sinh sản

Khi nào có nhu cầu sinh con trở lại, chị em chỉ cần thiết phải tới địa điểm y tế để bác sĩ tiến hành thủ thuật tháo bỏ que cấy ra ngoài là có thể mang thai trở lại thường thì ngay lập tức. Sau khi rút que tránh thai khoảng tầm 3 – 4 tuần, 90% chị em phụ nữ sẽ trứng rụng trở lại.

Nhược điểm của cấy que tránh thai là không phòng ngừa được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nhược điểm của cấy que tránh thai là không phòng ngừa được căn bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục

4. Nhược điểm của phương pháp cấy que tránh thai

tương tự với tất cả phương pháp tránh thai không tương tự, cấy que tránh thai cũng vẫn tồn tại một vài nhược điểm như sau:

4.1. Cấy que tránh thai không phòng ngừa được căn bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục

Mặc dù phương pháp này có hữu hiệu phòng tránh thai cao lên tới 99% song nó lại không thể phòng được căn bệnh HIV/ AIDS cũng như các căn căn bệnh lây lan nhiễm qua đường sinh dục không tương tự.

4.2. mức phí cấy que tránh thai tương đối cao

So với những phương pháp phòng tránh thai truyền thống như uống thuốc hàng ngày, đặt vòng tránh thai và bao cao su,… thì cấy que tránh thai có giá thành cao hơn hẳn.

4.3. Cấy que tránh thai vẫn có nguy cơ gây nên ra những tác hại không tương tự

Mặc dù rất ít gặp song một vài ít trường hợp cấy que tránh thai sẽ gây nên ra những tác hại sau: dị ứng, gây nên tụ máu, nhiễm trùng ở vị trí cấy thường que cấy mắc phải dịch chuyển. Trong trường hợp que cấy mắc phải cong, không sờ xuất hiện que cấy, vị trí cấy mắc phải sưng tấy hoặc có dấu hiệu lạ nào đó, chị em nên nhanh chóng tới địa điểm y tế để được bác sĩ thăm kiểm tra và tư vấn phương pháp xử lý sớm.

Hy vọng bài viết Vừa rồi từng giúp cho chị em giải đáp được thắc mắc “Cấy que tránh thai có tốt không và có an toàn không?”. Để tránh những tác dụng phụ không xin muốn, chị em nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa nhé!

Rate this post