Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ

Mọi đối tượng đều có thể bị mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, những dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ thường khó phát hiện hơn ở nam giới. Đặc biệt, chị em thường rất hay nhầm lẫn bệnh lậu với các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khác. Vậy, cách phát hiện biểu hiện bệnh lậu ở phụ nữ nhanh và chính xác nhất là gì? bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin để các bạn cùng tham khảo.

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ
Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Theo các nghiên cứu khoa học, nữ giới dễ bị mắc bệnh lậu hơn nam giới. Nếu như nam giới có quan hệ tình dục với nữ giới bị mắc bệnh lậu thì khả năng lây nhiễm khoảng 20%, trong khi đó nếu nữ giới có quan hệ với nam giới bị mắc bệnh lậu thì khả năng lây nhiễm rơi vào khoảng 50-60%.

Bệnh lậu thường chia thành 2 loại, tương đương với cấp độ của bệnh đó là: Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính và bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính. Cụ thể các dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ như sau:

Giai đoạn cấp tính

Sau thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày thì bệnh lậu bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Tuy nhiên, ở nữ giới những triệu chứng của bệnh lậu diễn ra rất âm thầm và khó phát hiện. Theo thống kê, có khoảng 50-80% trường hợp bệnh lậu ở nữ giới không có biểu hiện hoặc triệu chứng gì. Số còn lại sẽ nhận thấy những biểu hiện của bệnh lậu như Viêm âm đạo cụ thể là

– Tiểu buốt, tiểu khó

– Mủ chảy ra nhiều từ niệu đạo, cổ tử cung có màu vàng, nâu hoặc xanh, mùi hôi
Giai đoạn mãn tính: Không có triệu chứng gì đặc biệt thường chỉ có biểu hiện huyết trắng ra nhiều hoặc chỉ có những dấu hiệu cử biến chứng. Biến chứng của bệnh lậu giai đoạn mãn tính đối với phụ nữ thường là viêm ống dẫn trứng khiến chị em đối diện với nguy cơ vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung. Phụ nữ có thai mắc bệnh lậu nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để sẽ gây lây nhiễm cho con hoặc gây sảy thai, em bé sinh ra dễ bị mắc bệnh lậu mắt.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất đó là:

– Có đời sống tình dục an toàn, sống chung thủy một vợ- một chồng

– Có lối sống lành mạnh, luôn nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

– Không dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác, đặc biệt là đồ lót

– Tránh tiếp xúc vật lý trực tiếp với người mắc bệnh lậu

Vì những dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ rất khó phát hiện và dễ bị chị em nhầm lẫn với các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa khác, nên khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Xét nghiệm bệnh lậu là phương pháp nhanh nhất để phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. Mọi thông tin thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0395 456 294 hoặc 0395 456 294 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

5/5 - (2 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.