Đau tinh hoàn nguyên nhân do đâu?

Đau tinh hoàn là hiện tượng thường xảy ra ở nam giới nhưng nhiều người lại có thái độ bàng quan với bệnh, chính vì vậy mà bệnh thường có diễn biến xấu đi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được lý do mắc bệnh của mình, nhiều người còn gián tiếp khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy nguyên nhân nào gây bệnh đau tinh hoàn?

Đau tinh hoàn nguyên nhân do đâu?
Đau tinh hoàn nguyên nhân do đâu?

Đau tinh hoàn có thể đau 1 bên hoặc đau 2 bên, mới đầu những cơn đau chỉ thi thoảng xuất hiện, chính vì mà nam giới chỉ nghĩ là bệnh nhẹ và đau tạm thời mà không biết rằng đây có thể là tín hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  • Do viêm nhiễm tinh hoàn: Khi nam giới bị viêm nhiễm tinh hoàn có thể gây nên những cơn đau ở tinh hoàn, đa phần là do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh gây nên tình trạng này.
  • Có biểu hiện của ung thư tinh hoàn: Những khối u cứng do ung thư tinh hoàn gây nên sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới bệnh nhân, khiến cho bệnh nhân phải chịu những cơn đau tức ở xung quanh vùng bìu gây nên hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới.
  • Xoắn tinh hoàn: Dây tinh hoàn bị xoắn khiến cho máu không thể lưu thông xuống dưới để nuôi tinh hoàn, khiến cho nam giới phải chịu những cơn đau tức ở bộ phận đó. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm tổn thương và gây hoại tử tinh hoàn, có thể phải cắt bỏ nếu như nặng.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Khiến cho tinh hoàn luôn rơi vào trạng thái đau âm ỉ, hoặc đau quặn thắt, bệnh này chỉ gặp ở người trẻ, ít gặp ở người già
  • Đau tinh hoàn do chấn thương: Những chấn thương bởi những va chạm trong các hoạt động thể thao, hay do những tai nạn ở vùng bìu khiến cho tinh hoàn bị tổn thương và gây nên những cơn đau, lưu ý bạn không nên xem nhẹ những tổn thương này vì bệnh có thể âm ỉ và bùng phát bất cứ lúc nào.
  • Đau tinh hoàn do thủ dâm: Các bác sĩ cho rằng tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới cũng có thể do nam giới thủ dâm quá độ gây ra tổn thương cho bộ phận sản xuất tinh dịch này. Hạn chế những tác động mạnh vì có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh dịch và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
  • Đau tinh hoàn do xơ vữa động mạch tinh hoàn: Trường hợp này khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy đau tinh hoàn bên trái, những cơn đau dữ dội khi ấn tay vào bộ phận đó.

Xem thêm:

–o-> Chống xuất tinh sớm khi quan hệ

Có cách nào điều trị được tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới?

Có khá nhiều cách điều trị tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới, tuy nhiên còn tùy vào từng tình trạng bệnh để chữa trị, chủ yếu thường được điều trị bằng một số cách sau:

Điều trị bằng cách thông thường: Đối với những bệnh nhân bị đau tinh hoàn nhẹ thì có thể điều trị bằng điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi khoa học, như vậy có thể làm dịu đi những cơn đau tinh hoàn.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh: Những bệnh nhân đau 1 bên tinh hoàn  hoặc 2 bên do bệnh gây nên như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… do vi khuẩn hoặc virus gây nên thì sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, và những cơn đau sẽ chấm dứt khi bệnh được điều trị dứt điểm

Điều trị bằng những phương pháp tiểu phẫu: Điều trị đau tinh hoàn 1 bên do viêm nhiễm hoặc do các nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng không khỏi, thường xuyên bị tái phát, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp tiểu phẫu để giải quyết vấn đề. Phương pháp được lựa chọn là sử dụng hệ thống quang dẫn CRS đối với những bệnh nhân đau tinh hoàn do viêm nhiễm gây nên.

Xem thêm:

–o-> Khám phụ khoa là khám những gì?

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây nên đau tinh hoàn ở nam giới do các bác sĩ khám nam khoa chia sẻ, chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được phần nào cho cánh mày râu hiểu thêm về bệnh, nếu có dấu diệu đau tinh hoàn 1 bên hoặc 2 bên thì cần đi khám để được điều trị kịp thời.

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.