Đi bộ có được tính là tập thể thao không?

Câu trả luôn là “Có!”. Đi bộ thường gặp phải cho là thiếu cường độ để tạo ra sự thế đổi thực sự hoặc tốt nhất thua xa các hình thức tập thể thao không không khác. Tuy nhiên, thực tế từng chứng minh điều này hoàn toàn sai?

Và bạn thậm chí không cần thiết phải phải đi bộ quá xa tới thế để bắt đầu gặt hái những lợi ích. Một phân tích mới được công bố trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng châu Âu cho xuất hiện đi bộ 4.000 bước mỗi ngày từng bắt đầu có tác dụng giảm sút nguy cơ tử vong do tất cả nguyên nhân, trong khi chỉ cần thiết phải đi bộ 2.337 bước mỗi ngày sẽ giảm sút nguy cơ tử vong vì chứng bệnh tim mạch.

nhưng mà đừng để Việc này hạn chế bạn, nghiên cứu cũng chứng minh bạn đi bộ càng nhiều thì lợi ích càng lớn. Và mỗi điều nhỏ nhặt đều có giá trị. Với mỗi 500 tới 1.000 bước đi thêm, nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào hoặc chứng bệnh tim mạch sẽ giảm sút đáng nhắc.

Đi bộ có được tính là tập thể dục không? - 1

11 phút đi bộ nhanh có thể giảm sút 23% nguy cơ tử vong sớm (Ảnh minh họa: Daily Mail).

Việc này tức là việc đi bộ thêm quanh khu nhà vào giờ ăn trưa hoặc sau bữa tối thực sự có thể có tác động lớn.

Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ

Theo Today, đi dạo giúp cho giảm sút hoang mang và tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy tại sao không sử dụng nó như một lựa lựa chọn tập luyện của bạn?

Theo thời gian, đi bộ liên tiếp có thể giúp cho tăng lên sức khỏe tim mạch và giảm sút mỡ trong cơ thể. khoảng tầm 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp cho bạn đạt được tiến bộ trong mục tiêu giảm sút cân và tập thể thao.

Ngoài ra, đây là một hình thức tập thể thao thoải mái và quen thuộc có thể thực hiện ở bất kỳ đâu mà không cần thiết phải thiết gặp phải và đây cũng là một vận động xã hội tích cực tuyệt vời.

Có nhiều cách để tăng cường độ đi bộ và sửa đổi kế hoạch của bạn để đạt được các mục tiêu cụ thể. Nếu bạn đang muốn giảm sút cân hoặc tiến hành săn chắc các nhóm cơ cụ thể, bạn có thể muốn phối hợp một vài hình thức tập thể thao không không khác vào thói quen của mình.

Việc này không tức là bạn phải loại bỏ việc đi bộ. thế vào đó, hãy thử tăng cường thói quen đi bộ của bạn bằng cách thêm các quãng đường với độ cao không không khác nhau và các bài tập rèn luyện sức mạnh.

tiến hành thế nào đi bộ phát huy tốt nhất nhất?

Vậy tiến hành thế nào bạn có thể giữ gìn rằng bạn đang tận dụng tối đa thời gian đi bộ của mình? Dưới đây là năm cách để tăng cường thói quen đi bộ của bạn:

Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày

Nếu đi bộ là cách tập thể thao chủ yếu của bạn, hãy đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nếu mục tiêu của bạn là giảm sút cân, hãy đặt mục tiêu đi bộ dài hơn 45-60 phút khi có thể.

một vài người cũng nhận xuất hiện rằng việc đặt mục tiêu về số bước, ví như 10.000 bước mỗi ngày, sẽ giúp cho tạo động lực cho họ. lựa chọn mục tiêu về thời gian hoặc số bước mà bạn có thể đạt được.

Bạn có thể chỉ cần thiết phải bắt đầu với 10 phút hoặc 5.000 bước mỗi ngày và tăng dần. Việc này còn tốt hơn là không có gì. Bước đầu tiên là giữ gìn rằng bạn có thể kiên định với việc đi bộ của mình; một khi bạn từng biến nó thành thói quen hàng ngày, hãy tăng thời số lượng lên.

lựa chọn tốc độ

Đi bộ nhanh giúp cho tăng lên sức khỏe tim mạch và đốt cháy nhiều calo hơn. Nếu bạn gặp khó khăn khăn khi đi bộ nhanh trong 30 phút liên tục, hãy thử chia quãng đường đi bộ với các tốc độ không không khác nhau.

Chẳng hạn, hãy đi bộ trong một phút với tốc độ thông thường, sau đó đi bộ nhanh trong phút tiếp theo. Hãy chắc hẳn điều chỉnh thói quen của bạn để bạn tiếp tục đạt được tiến bộ.

Nếu việc đi bộ của bạn bắt đầu cảm xuất hiện dễ thực hiện hơn, đó là dấu hiệu cho xuất hiện từng tới lúc bạn phải tăng tốc độ hoặc điều chỉnh thời điểm của mình. Ví dụ, đi bộ nhanh từ hai tới ba phút và sau đó khôi phục trong một phút.

thế đổi lộ trình đi bộ, thêm đoạn leo dốc

Tất cả chúng ta đều gặp phải mắc kẹt trong lối mòn khi đi theo cùng một nhân tố quanh khu vực lân cận. Việc thế đổi tất cả thứ giúp cho đưa ra những thử thách mới, điều này sẽ giúp cho bạn xuất hiện kết quả nhanh hơn.

Bạn hãy tìm một tuyến đường có độ dốc nhất định. Đi bộ trên đường dốc sẽ vận động cơ chân của bạn nhiều hơn là đi trên mặt đất bằng phẳng. Điều này sẽ giúp cho bạn tập luyện cường độ cao hơn cho cơ mông, cơ gân kheo và cơ tứ đầu đùi, đồng thời cũng tiến hành tăng nhịp tim của bạn.

Đi bộ với tạ ở tay hoặc chân

Nếu bạn muốn xuất hiện nhiều tiến bộ hơn trong việc xây dựng cơ bắp và tạo sự săn chắc, hãy thử thêm tạ. Với tạ ở chân, bạn đang tiến hành cho cơ thể phải lao động nhiều hơn để thực hiện cùng một động tác đi bộ.

Nếu bạn muốn tập luyện cánh tay của mình, hãy thử đi bộ với tạ nhẹ.

Tăng quãng đường đi bộ của bạn theo thời gian

Khi nói tới bất kỳ hình thức tập thể thao nào, việc biết khi nào cần thiết phải tăng cường độ tập luyện là điều cần thiết phải thiết. Điều này cũng lấy cho việc đi bộ. Sau khi liên tục đi bộ cùng một quãng đường trong vài tuần, hãy thử tăng dần quãng đường bạn đi được.

đôi lúc cách tốt nhất để tiến hành điều này là mất tập trung. Đắm chìm trong danh sách các bài hát yêu thích và bạn sẽ xuất hiện thời gian trôi qua nhanh.

Rate this post