Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ đẻ thường sang đẻ mổ

Mẹ luôn xin muốn được sinh thường vì nó mang lại rất nhiều lợi ích tuy vậy đôi lúc có những trường hợp bắt buộc phải chuyển sang sinh mổ để giữ gìn an toàn cho mẹ và con. Vậy “Khi nào nên sinh mổ” – thắc mắc này sẽ được giải đáp tại hội thảo với bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Nguyên Phó trưởng khoa đẻ PSTW, Trưởng khoa Sản Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh vào ngày 23/7/2020.

Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ đẻ thường sang đẻ mổ?

Sự thay thế đổi của môi trường sống, các yếu tố từ coi nhẹ cho tới khách quan khiến cho các mẹ bầu phải chuyển sang đẻ mổ thay thế vì đẻ thường tự nhiên. Bác sĩ tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh chỉ là 4 nguyên nhân mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ đó là:

 • Nguyên nhân từ thai: Trong các trường hợp như thai to; suy thai, ngôi mông; ngôi không tương tự; song thai; mở hết không lọt; thai có chứng bệnh lý, dị tật bẩm sinh thai nhi; đa thai; thai sinh non…đều cũng có thể là nguy cơ khiến cho mẹ không dễ dàng đẻ thường và buộc chuyển mổ.
 • Nguyên nhân từ phần phụ của thai: Thông thường với các nguyên nhân từ phần phụ của thai mẹ sẽ phải chuyển mổ cấp cứu để giữ gìn an toàn, các nguyên nhân đó có thể là Rau tiền đạo, Cạn ối, Ối lẫn nhiều phân su, Rau bong non, Sa dây rau….
Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Cạn ối là một trong những nguyên nhân mẹ phải chuyển sinh mổ để giữ gìn an toàn cho cả mẹ và con

 • Nguyên nhân chứng bệnh lý từ mẹ: Có nhiều mẹ trong thai kỳ mắc chứng bệnh lý và thiếu sức khỏe cũng như điều kiện để đẻ thường, có thể nhắc tới như: tiền sản giật, tăng huyết áp, tim,…
 • Nguyên nhân đường sinh dục: Đây là một trong những yếu tố quyết định tới việc lựa lựa chọn phương pháp sinh của mẹ, các nguyên nhân có thể tác động tới đó là tử cung có vết sẹo mổ cũ, cổ tử cung không có tiến triển, bộ phận sinh dục nữ có vách ngăn, tử cung thấp ngắn….

Mẹ đang gặp phải những vấn đề nào nhắc trên? Mẹ muốn được lắng nghe giải đáp và chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Nguyên phó trưởng khoa Đẻ PSTW, Trưởng khoa Sản Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh. Tham gia ngay Hội thảo thai sản: “Khi nào nên sinh mổ” vào ngày 23/7/2020 tại 216 Hưng Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Tham gia hội thảo thai sản để được lắng nghe những thông tin về sinh nở

Tham gia hội thảo thai sản – Nhận ưu đãi ngập tràn

Tại Hội thảo thai sản “Khi nào nên sinh mổ” ngày 23/7/2020, ngoài việc được nghe bác sĩ Hà (với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa) chia sẻ thì các mẹ còn có môi trường được:

 • Sau khi tham dự Hội thảo “Khi nào nên sinh mổ” các mẹ sẽ được bốc thăm và có môi trường trúng: 01 dịch vụ thai sản trọn gói sinh thường tuần thứ 8 & Voucher lựa chọn bác sĩ Hà mổ đẻ miễn phí
 • 100% mẹ bầu tham dự sẽ được nhận ngay bộ quà tặng: Sữa Morinaga Nhật Bản hoặc Set bỉm Moony
 • Đăng ký thai sản trọn gói và cùng chơi “Vòng quay kỳ diệu” và nhận quà khủng gồm: Voucher chiếu tia Plasma; Voucher lựa chọn giờ sinh miễn phí; Voucher gửi bé ban tối (1 đêm); Voucher siêu âm 5D miễn phí; Bình sữa Putti Atti thương hiệu Hàn Quốc…
 • Các gia đình còn được tham gia vận động “ Hướng dẫn bố massage cho mẹ bầu” vô cùng hấp dẫn. Theo đó các điều dưỡng của Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bố cách massage từ cổ, vai, gáy, tay chân để giúp cho mẹ cảm xuất hiện thoải mái, dễ chịu trong suốt thai kỳ.
Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Ngoài ưu đãi 30% mẹ còn có môi trường nhận hàng ngàn quà tặng có giá trị

Đặc biệt khi đăng ký Thai sản trọn gói mẹ sẽ được nhận thêm quyền lợi cực “dưỡng chất” đó là: Bổ sung bộ xét nghiệm tầm soát và phát hiện sớm các chứng bệnh lý thai kỳ và tránh tai biến như: Tiền sản giật, tăng huyết áp, mỡ máu…đặc biệt với phí KHÔNG thay thế ĐỔI.

Liên hệ 1900 55 88 92 để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham dự hội thảo.

Tin mối liên quan

 • Phương pháp mổ đẻ phối hợp triệt sản tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện như thế nào
 • Chuyên gia mách mẹ cách chăm sóc vết mổ đẻ chuẩn nhất
 • Sinh mổ cửa mình có rộng không

Sản phụ khoa – Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post