loại bỏ tử cung quan hệ được không?

Cắt  bỏ tử cung quan hệ được không và nếu có thì sau bao lâu chủ yếu là thắc mắc mà rất nhiều chị em quan tâm khi muốn thực hiện tiểu phẫu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho chị em những thông tin tổng quát nhất về việc tiểu phẫu cắt tử cung và chuyện chăn gối sau điều trị. loại bỏ tử cung quan hệ được không?

1. loại bỏ tử cung có quan hệ được không?

tiểu phẫu cắt tử cung là loại bỏ cơ quan nơi em bé trưởng thành trong thai kỳ. Thủ thuật cắt tử cung được tiến hành để suy giảm đau đớn và các triệu chứng không không khác khi chị em gặp phải mắc các chứng bệnh như u xơ, lạc nội mạc tử cung. Nếu gặp phải ung thử tử cung hoặc cổ tử cung, tiểu phẫu này còn có thể cứu sống chị em.

bất kỳ loại tiểu phẫu nào cũng có thể có cả tác dụng phụ ngắn và dài hạn. tiểu phẫu cắt tử cung có thể gây ra ra tác dụng phụ như đau đớn, ra máu. Khi thực hiện cắt tử cung, chị em sẽ không thể mang thai được nữa.

tiểu phẫu cắt tử cung có thể tác động tới sinh hoạt tình dục của người chứng bệnh trong vài tuần sau khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên, sau khi lành vết thương, bạn vẫn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục.

Sau khi cắt tử cung, chị em vẫn quan hệ tình dục được.

2. Cắt tử cung sau bao lâu thì quan hệ?

toàn bộ các tác dụng phụ sự liên quan tới tiểu phẫu sẽ tan biến và cơ thể người chứng bệnh sẽ lành sau tầm khoảng 2 tháng.

Theo các chuyên gia, người chứng bệnh tiểu phẫu cắt tử cung không nên nhét bất kỳ thứ gì vào bộ phận sinh dục nữ trong 6 tuần đầu sau khi tiểu phẫu.

Hãy chờ tới khi vết mổ tử cung lành hẳn mới quan hệ.

các chuyên gia có thể thực hiện các loại cắt tử cung như:

Cắt toàn bộ tử cung: đây là loại tiểu phẫu cắt tử cung phổ quát nhất, trong số đó, toàn bộ tử cung, nhắc cả phần cổ tử cung sẽ gặp phải loại bỏ. đôi lúc bác sĩ còn cắt luôn cả buồng trứng và ống dẫn trứng của người chứng bệnh.

Cắt một phần tử cung: chỉ có phần trên của tử cung gặp phải loại bỏ, phần cổ tử cung vẫn được giữ nguyên.

Cắt tử cung triệt để: bác sĩ sẽ loại bỏ tử cung, cổ tử cung, các mô ở 2 bên cổ tử cung và phần trên cùng của bộ phận sinh dục nữ. Loại tiểu phẫu này thường được sử dụng để điều trị ung thư cổ tử cung hoặc tử cung.

Chị em có thể gặp phải ra máu nhẹ và xuất huyết sau khi tiểu phẫu và sẽ không còn có kinh nguyệt liên tục nữa.

Ngoài ra, hiện tượng đau đớn, rát, ngứa ngáy xung quanh vị trí  vết mổ cũng là thường thì. Nếu buồng trứng gặp phải loại bỏ, người chứng bệnh có thể gặp những tác dụng phụ của mãn kinh như bốc hỏa, toát mồ hôi vào buổi tối.

Tham khảo bài đọc sau: Mổ thai ngoài tử cung nên và không nên ăn gì

loại bỏ tử cung có thể tác động nhiều tới sinh lý của chị em sau này

3. Cắt tử cung tác động tới quan hệ tình dục như thế nào?

Việc cắt tử cung sẽ khiến cho chuyện chăn gối của người chứng bệnh gặp phải gián đoạn trong vài tuần song không nên chấm dứt hoàn toàn chuyện yêu.

Theo một nghiên cứu, toàn bộ phụ nữ sau khi cắt tử cung vẫn giữ nguyên đời sống tình dục hoặc còn thăng hoa hơn. tiểu phẫu tử cung từng giúp cho họ thoát khỏi những cơn đau đớn hoặc ra máu nhiều do chứng bệnh tật gây ra ra.

Tuy nhiên, việc cắt buồng trứng trong quá trình tiểu phẫu có thể thực hiện suy giảm ham muốn tình dục. Buồng trứng sản xuất ra testosterone và estrogen, 2 loại hormone không thể thiếu trong ham muốn tình dục.

Cắt bỏ tử cung quan hệ được không

loại bỏ tử cung quan hệ được không

một vài chị em cho rằng cho rằng họ ít đạt cực khoái hoặc không đạt cực khoái sau khi loại bỏ tử cung. Nguyên nhân là do khi cắt tử cung thì dây thần kinh kiểm soát đạt cực khoái cũng không còn.

Ngoài ra, cổ tử cung chứa dây thần kinh được kích thích trong quan hệ tình dục. Nếu cổ tử cung của chị em gặp phải cắt trong quá trình tiểu phẫu thì dây thần kinh này không còn.

tiểu phẫu cắt tử cung không tác động tới cảm giác trong bộ phận sinh dục nữ của chị em. Tuy nhiên, nếu loại bỏ buồng trứng thì chị em sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh, mô bộ phận sinh dục nữ có thể gặp phải khô dẫn tới tình trạng đau đớn khi quan hệ.

Tin sự liên quan

  • Rạch tầng sinh môn bao lâu thì quan hệ được
  • Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không
  • muộn kinh 2 ngày liệu có thai không

Sản phụ khoa – Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post