Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai

Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai? là một trong rất nhiều câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ gần đây cụ thể như bạn (Thu Trà – Hà Đông – Hà Nội):

Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai
Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai

Chào bs:

Cách đây khoảng 8 ngày, em có quan hệ tình dục với bạn trai và không sử dụng biện pháp phòng tránh nào. Sáng nay, em thấy có một chút máu rỉ ra quần lót, nhưng lượng máu rất ít và không giống với kinh nguyệt. Em tham khảo tài liệu thấy khá giống với máu báo thai. Nhưng em không biết máu báo thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai như thế nào? Mong bs tư vấn cho em về vấn đề này

Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai

Máu báo có thai là gì?

Máu báo thai là hiện tượng chảy máu âm đạo những không do chu kỳ kinh nguyệt và không phải bất thường do sự thay đổi nội tiết tố.

Máu báo thai là dấu hiệu cho thấy phôi thai đã được cấy trên lớp niêm mạc nông của tử cung.

Lý giải cho hiện tượng này như sau: Sau khi quan hệ tình dục, trứng và tinh trùng có sự gặp gỡ và tạo thành trứng đã thụ tinh. Sau đó, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển vào tử cung và làm tổ. Trong quá trình làm tổ đó, trứng có thể làm bong ra một phần niêm mạc của tử cung và được gọi là máu báo thai.

Thông thường máu báo thai thường xuất hiện từ khoảng 8 – 12 ngày sau khi bạn có quan hệ tình dục và thụ thai. Ngoài ra, máu báo thai cũng xuất hiện gần với chu kỳ kinh nguyệt nên dễ nhầm lẫn.

Dấu hiệu nhận biết máu báo thai

Theo các bác sĩ sản phụ khoa thì, máu báo thai có thể nhận biết được nếu nữ giới nắm bắt được tính chất của máu báo thai. Một số dấu hiệu nhận biết máu báo thai như sau:

Xét về mặt số lượng

Thông thường, máu báo thai của nữ giới có số lượng rất ít, chỉ chủ yếu bám vào quần lót. Thời gian xuất hiện máu báo thai cũng không dài, chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 ngày.

Trong khi đó, máu kinh nguyệt của nữ giới thường kéo dài từ 3 – 7 ngày. Số lượng máu kinh trung bình khoảng 30ml – 80ml.

Xét về mặt tính chất

Máu báo thai thường có màu hồng phớt hoặc nâu nhạt. Máu không kèm theo dịch nhầy và không có lẫn các cục máu đông.

Máu báo thai không đi kèm với hiện tượng co thắt tử cung gây đau lưng, hoặc đau bụng kinh như chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy lâm râm nhẹ ở bụng.

Trong khi đó, máu kinh thường có màu đỏ sậm, lẫn nhiều mảng vụn và chất nhầy của cổ tử cung. Đồng thời, nữ giới còn đối mặt với tình trạng co thắt tử cung gây đau bụng kinh, đau nhức lưng…

Những lưu ý xung quanh máu báo có thai

Ngoài ra, nữ giới cũng cần lưu ý và phân biệt với hiện tượng máu báo thai với dọa sảy thai, hoặc có thai ngoài cổ tử cung hay bệnh lý tại bộ phận sinh dục.

Điển hình:

Máu báo dọa sảy: Thường có những biểu hiện như: Số lượng máu tiết ra nhiều, lẫn với các cục máu đông, có màu đỏ tươi và kèm theo đau bụng, sốt cao…

Máu báo thai ngoài tử cung: Khi có thai ngoài tử cung, nữ giới sẽ thấy có máu màu nâu, hoặc nâu đen chảy ra từ âm đạo, kèm theo đau dữ dội tại một bên bụng và chuột rút.

Chảy máu do tổn thương viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục: Nếu hiện tượng chảy máu âm đạo đi kèm với tình trạng đau rát, ngứa ngáy vùng kín, khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi và màu sắc lạ. Đồng thời, sử dụng các biện pháp thử thai cho kết quả âm tính, thì đó là dấu hiệu cho thấy nữ giới có nguy cơ bị mắc bệnh phụ khoa.

Máu báo có thai là gì? Dấu hiệu nhận biết máu báo có thai
5 (100%) 1 vote

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.