Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Mặc dù quan hệ xuất tinh ngoài được đánh giá là một trong những phương pháp tránh thai được sử dụng từ rất lâu đời. Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của phương pháp tránh thai này. Vậy quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh để có câu trả lời chính xác nhất.

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?
Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 22 tuổi và vẫn là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội. Cháu và bạn trai của mình đã từng có quan hệ tình dục. Cháu rất sợ có thai nên chủ động khuyên anh ấy sử dụng bao cao su. Tuy nhiên bạn trai của cháu nói rất ghét sử dụng biện pháp này và bảo cháu sẽ xuất tinh ra ngoài để tránh mang thai. Tuy nhiên, cháu không hề tin tưởng ở phương pháp tránh thai này và muốn hỏi các chuyên gia là: Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Cháu xin cảm ơn! (Thanh Mai – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn Thanh Mai thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm với những băn khoăn lo lắng của bạn ngay lúc này. Chúng tôi xin được gửi tới bạn lời tư vấ như sau:

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai là một trong những biện pháp tránh thai truyền thống được nhiều cặp đôi sử dụng. Hầu hết mọi người đều có quan niệm thụ thai chỉ xảy ra khi nam giới xuất tinh trong cơ thể của nữ giới, nên mặc định cho rằng đây là phương pháp phòng tránh mang thai có hiệu quả tương đối cao.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho rằng: Xuất tinh ngoài không được coi là phương pháp tránh thai an toàn bởi những lý do như sau:

  • Thứ nhất:

Trong quá trình quan hệ tình dục và kể cả chưa có sự xuất tinh, dương vật của nam giới vẫn tiết ra một lượng lớn chất nhờn để bôi trơn cho quá trình quan hệ tình dục được diễn ra thuận lợi. Trong chất dịch nhờn được tiết ra tại dương vật của nam giới, có chứa một lượng tinh trùng nhỏ. Trong khi đó các động tác đưa đẩy của dương vật, cộng với lực hấp dẫn sinh học sẽ khiến cho tinh trùng dễ dàng linh động và tiến sâu vào bên trong cơ thể của nữ giới và thụ thai.

  • Thứ hai:

Phương pháp quan hệ xuất tinh ngoài đòi hỏi nam giới phải tỉnh táo và có trách nhiệm mới có thể hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Nguyên nhân là: Trong quá trình quan hệ tình dục và đạt được hưng phấn, chỉ cần bạn nam chậm chễ một vài giây thôi, thì cũng đủ khiến cho kế hoạch của hai bạn bị đổ vỡ.

Thực tế: Có rất nhiều trường hợp nam giới không chủ động được quá trình xuất tinh của mình và để lại hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm:

—> Khám phụ khoa là khám gì?

  • Thứ ba:

Trên thực tế, có nhiều nam giới không kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình và cho rằng mình đã xuất tinh hoàn toàn ta ngoài, nhưng vẫn để lọt lại vài tinh binh của mình trong cơ thể của nữ giới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Thứ tư:

Theo thống kê của các chuyên gia: có tới từ 5 – 20% số cặp đôi sử dụng phương pháp tránh thai bằng quan hệ xuất tinh ngoài không đạt được hiệu quả và dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn. Điều này cho thấy tỷ lệ thất bại rất cao của phương pháp tránh thai này.

Hơn nữa, quan hệ xuất tinh ngoài là phương pháp không được đánh giá cao bởi chúng không ngăn ngừa được nguy cơ lây nhiễm các bệnh từ đường tình dục, điển hình trong đó như bệnh lậu, bệnh giang mai

Bạn Thanh Mai thân mến! Về câu hỏi của bạn với nội dung quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Chúng tôi cho rằng đây là phương pháp tránh thai không an toàn và bạn hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn. Bạn có thể lưu ý và sử dụng một vài phương pháp tránh thai an toàn khác như: sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày… Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.