Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới hay không? Đó chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Giải đáp được câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không, sẽ giúp nữ giới phần nào xác định được những vấn đề của sức khỏe và sớm có biện pháp khắc phục, điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính tại cổ tử cung. Bệnh thường gặp đối với các chị em phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục, đã từng mang thai và qua sinh đẻ. Mặc dù được coi là tương đối lành tính, nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm

—0–> Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều cấp độ, Nếu viêm lộ tuyến chỉ phát triển ở mức độ nhẹ, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Tuy nhiên sau một thời gian dài bệnh viêm lộ tuyến sẽ phát triển ở mức độ nặng và nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Những biến chứng thường gặp của nữ giới khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Đẩy nhanh sự phát triển của tình trạng nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn như trùng roi, nấm, tạp khuẩn, khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, HPV…tấn công và gây bệnh.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung không được điều trị dứt điểm sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, khiến chị em lầm tưởng là sa dạ con hoặc gây viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu mãn tính, viêm hệ tiết niệu…

– Gây ung thư cổ tử cung, vô sinh hoặc tử vong.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.