6 tại sao thường thấy dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục

Tuy nhiên, theo bác sĩ Trung tâm Nam học, Phòng kiểm tra Việt Đức (Hà Nội), ham muốn tình dục thấp có thể gây nên không dễ chịu, tác động tới cả mối quan hệ cá nhân và lòng tự trọng. Dưới đây là một vài yếu tố thường thấy nhất tiến hành suy giảm ham muốn tình dục.

Yếu tố tâm lý

lo sợ, lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu tiến hành cho ham muốn tình dục thấp. Những đòi hỏi của cuộc sống tiên tiến, lo sợ mối liên quan tới công việc, lo lắng về tài chủ yếu hoặc các vấn đề về cảm xúc đều có thể tiến hành suy giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, chấn thương trong quá khứ hoặc trải nghiệm tình dục tiêu cực có thể dẫn tới những rào cản tâm lý trở ngại ham muốn.

6 lý do phổ biến dẫn đến giảm ham muốn tình dục - 1

Suy suy giảm ham muốn tình dục có thể mối liên quan tới tuổi tác, yếu tố tâm lý, thay thế đổi nội tiết (Ảnh minh họa: Womenshealth).

Các vấn đề về mối quan hệ

Trạng thái mối quan hệ thân mật của một người cũng có thể đóng một vai trò trong ham muốn tình dục của họ. Các vấn đề giao tiếp, xung đột chưa được xử lý hoặc thiếu sự thân mật về mặt tình cảm có thể tạo ra sự mất kết nối giữa các đối tác. khoảng tầm cách cảm xúc này có thể dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục.

thay thế đổi nội tiết tố

Sự biến động của nội tiết tố cũng có thể tác động tới ham muốn tình dục. Ở phụ nữ, sự thay thế đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú và mãn kinh có thể dẫn tới thay thế đổi ham muốn tình dục.

Ở nam giới, nồng độ testosterone thấp, thường mối liên quan tới lão hóa, có thể tiến hành suy giảm ham muốn tình dục. xử lý sự mất cân bằng nội tiết tố thông qua can thiệp y tế có thể giúp cho làm suy giảm vấn đề này.

Thuốc

một vài loại thuốc có tác dụng phụ có thể tác động tới ham muốn tình dục. Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần và một vài loại thuốc huyết áp tiến hành suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. 

Nếu bạn nghi ngờ rằng các thuốc này đang tác động tới ham muốn tình dục của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ điều trị để có hướng điều trị thay thế thế.

Yếu tố thói quen sống

chế độ dinh dưỡng kém, thiếu tập thể thao, uống quá nhiều rượu và lạm dụng dưỡng chất gây nên nghiện đều có thể tiến hành suy giảm ham muốn tình dục. giữ thói quen sống lành mạnh, gồm vận động thể dưỡng chất thường xuyên và chế độ dinh dưỡng cân bằng, có thể nâng cao ham muốn tình dục của bạn.

Lạm dụng rượu bia quá mức là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên suy suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Hậu quả là suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn công dụng cương cứng dương, suy giảm sản xuất tinh trùng… 

Ngoài ra, vấn đề căn bệnh lý, ăn uống không thích hợp cũng là một trong những yếu tố tiến hành suy suy giảm công dụng tình dục ở nam giới.

Tuổi tác

Những thay thế đổi trong ham muốn tình dục mối liên quan tới tuổi tác là thường thấy. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể gặp phải suy suy giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên khi họ già đi. Tuy nhiên, sự suy suy giảm này không thường thấy và có thể không không khác nhau ở mỗi người.

Ham muốn tình dục thấp là mối lo ngại chung có thể tác động tới tất cả người ở tất cả giới tính và lứa tuổi. Nếu đang có ham muốn tình dục thấp và Việc này gây nên ra lo sợ trong mối quan hệ hoặc sức khỏe tổng thể, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp cho từ chuyên gia. 

6 lý do phổ biến dẫn đến giảm ham muốn tình dục - 2

Rate this post