Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Hỏi: Em chào các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh em là Hồng năm nay 26 tuổi mới kết hôn được 1 năm. Hiện tại em mang thai được 5 tháng, mới đây đi khám thì bác sĩ cho biết em bị Bệnh sùi mào gà. Em không có quan hệ với ai ngoài chồng em, nên em nghĩ mình bị lây bệnh từ chồng. Em khuyên chồng em đi kiểm tra thì kết quả anh ấy cũng mắc bệnh sùi mào gà. Giờ em đang rất lo sợ, không biết bệnh có gây ảnh hưởng và lây truyền cho thai nhi không. Rất mong câu trả lời từ bác sĩ!

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Trả lời: Chào bạn gái rất vui được tư vấn giúp bạn!

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn và chồng mình đều mắc bệnh sùi mào gà, hiện tại bạn đang mang thai được 5 tháng. Đối với trường hợp của bạn do đang trong quá trình mang thai nên việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải thận trọng, tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Đặc biệt, sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh nở. Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có trường hợp các sùi mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết. Hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu.

Xem Thêm

—–> Mang bầu bị viêm nhiễm phụ khoa phải làm sao?

—–> Cách khắc phục hiện tượng Ngứa âm đạo ở nữ giới

 

Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, bệnh sùi mào gà thường phát triển nhanh do sự suy giảm hệ miễn dịch.

Điều trị sùi mào ở thai phụ:

Trong thời gian đang mang thai, bạn cũng không nên thực hiện các thủ thuật đốt mụn sùi vì sau khi đốt mụn cần dùng thuốc kháng sinh – mà thông thường khi mang thai thì thai phụ không được phép sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh. Do vậy bạn cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để tiến hành điều trị ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà và nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi.

Đối với chồng bạn, bạn nên khuyên anh ấy đi điều trị, hiện Phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp ALA – PDT đặc trị sùi mào gà. Từ khi đưa vào ứng dụng cho tới nay, phương pháp này đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân có nhu cầu điều trị bệnh sùi mào gà bởi những hiệu quả đặc biệt của nó.

Hai vợ chồng bạn nên thu xếp thời gian để tái thăm khám sớm, khi bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh của mỗi người và có phương án điều trị cụ thể. Chúc hai vợ chồng bạn sớm khỏi bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề “Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Rate this post

One thought on “Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

  1. Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình theo sđt : 0966156557
    Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa,bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.