[ Giải Đáp ] Cắt polyp hậu môn có đau đớn không và phí hết bao nhiêu tiền ?

Cắt polyp hậu môn có đau đớn không là bận tâm của nhiều người mắc chứng bệnh khi được chỉ định tiểu phẫu điều trị. Cắt polyp hậu môn  phương pháp điều trị polyp hậu môn duy nhất đạt tốt nhất khỏi hẳn, ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại trực tràng nhưng mà nhiều người mắc chứng bệnh còn mất tự tin cắt polyp sẽ gây nên đau đớn đớn, ra máu thường hay hậu quả. Dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp chi tiết cắt polyp hậu môn đau đớn không, cắt polyp hậu môn bao lâu thì khỏi người mắc chứng bệnh chớ nên bỏ qua.

Cắt polyp hậu môn là như thế nào ?

Polyp hậu môn là sự xuất hiện của các u bướu nhiều kích thước không không khác nhau bên trong ống hậu môn trực tràng. Nguyên nhân tạo ra các khối polyp thường do sự tăng sinh quá mức tế bào niêm mạc hậu môn dẫn tới sự tiến triển các u bướu. Nếu không tiến hành tiểu phẫu cắt polyp sớm có thể tiến triển thành các u bướu ác tính.

Can thiệp tiểu phẫu loại bỏ khối polyp là việc cần phải thiết do đó người mắc chứng bệnh không nên vì lo lắng cắt polyp hậu môn có đau đớn không mà trễ trễ việc điều trị. những loại thuốc không chứa steroid có thể tiêu diệt khối polyp nhưng mà chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, nếu ngưng thuốc thì khối polyp sẽ mọc lại.

Vậy khi nào cần phải tiến hành tiểu phẫu cắt polyp hậu môn? Thông thường, polyp hậu môn sẽ không có triệu chứng điển hình và chỉ phát hiện thông qua nội soi hậu môn. Tuy nhiên, nếu nhận xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì hãy nhanh chóng đi thăm xét nghiệm vì rất có thể bạn đã từng gặp phải polyp hậu môn:

 • đi ngoài ra máu kèm dịch nhầy, máu có thể dính một ít trên giấy vệ sinh kèm đau đớn rát hậu môn.
 • đau đớn bụng dưới dữ dội do khối polyp tiến triển lớn gây nên đè nén dẫn tới bán tắc ruột thường hay tắc hoàn toàn ở ruột.
 • Đi ngoài ra phân lỏng, đi ngoài nhiều lần trong ngày.
 • những triệu chứng toàn thân như thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, chân tay bủn rủn,…

Cắt polyp hậu môn có đau đớn không ?

Lý giải thắc mắc cắt polyp hậu môn có đau đớn không, Tiến sĩ. Bác sĩ BS Tạ Quang Việt – Nguyên Phó Giám đốc phòng xét nghiệm Y học cổ truyền Trung ương – Phụ trách chuyên môn của phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh chứng tỏ: tiểu phẫu cắt polyp hậu môn tương đối đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cắt polyp hậu môn đau đớn không còn phụ thuộc vào những yếu tố gồm:

1. Cắt polyp hậu môn đau đớn không phụ thuộc vào tình trạng chứng bệnh

tiểu phẫu cắt polyp hậu môn có đau đớn không phụ thuộc vào tình trạng chứng bệnh, số số lượng và kích thước của khối polyp. nếu số số lượng polyp ít, kích thích nhỏ và chưa gây nên hậu quả thì quá trình cắt polyp sẽ nhanh chóng, đơn giản và ít gây nên đau đớn hơn. Ngược lại, số số lượng polyp nhiều, kích thước lớn thì tiểu phẫu cắt polyp hậu môn phức tạp hơn, có thể gặp phải đau đớn nhiều hơn.

2. Cắt polyp hậu môn có đau đớn không phụ thuộc phương pháp điều trị

Phương pháp cắt polyp hậu môn cũng quyết định một phần cắt polyp hậu môn gặp phải đau đớn không. Nếu cắt polyp bằng phương pháp truyền thống, thời gian tiểu phẫu lâu dần, vết mổ lớn gây nên đau đớn đớn, ra máu nhiều. Ngược lại, phương pháp cắt polyp tiên tiến, ít xâm lấn thì sẽ giúp cho hạn chế đau đớn đớn, hạn chế ra máu và hậu quả.

3. Cắt polyp hậu môn có đau đớn không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

tiểu phẫu cắt polyp hậu môn nếu được trực tiếp các chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện sẽ giúp cho hạn chế cảm giác đau đớn và nguy cơ hậu quả. Ngược lại, nếu bác sĩ tiểu phẫu polyp hậu môn tay nghề non kém, ít kinh nghiệm có thể gây nên đau đớn đớn nhiều và dễ gặp phải rủi ro không xin muốn.

Mặt không không khác, các chuyên gia cũng biết đa số các trường hợp khi cắt polyp hậu môn sẽ được gây nên tê nên sẽ hạn chế cảm giác đau đớn đớn, không dễ chịu. Do vậy mà người mắc chứng bệnh có thể yên tâm điều trị, không cần phải lo lắng cắt polyp hậu môn có gây nên đau đớn không.

Cắt polyp hậu môn bao lâu thì khỏi ?

Ngoài thắc mắc cắt polyp hậu môn có đau đớn không thì cắt polyp hậu môn bao lâu thì khỏi cũng là vấn đề được nhiều người mắc chứng bệnh quan tâm. Thông thường, sau khi cắt polyp hậu môn, sức khỏe của người mắc chứng bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi.

Với trường hợp polyp nhỏ thì chân vết thương sẽ nhanh chóng liền sẹo sau tầm 7 ngày. với trường hợp polyp kích thước lớn, polyp có vòng thắt chân trước khi cắt thì vòng cắt có thể tự rụng khỏi vết cắt sau tầm 5-7 ngày thủ thuật.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo nếu người mắc chứng bệnh gặp phải những triệu chứng thất thường dưới đây sau thủ thuật cắt polyp hậu môn thì nên đi thăm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

 • đau đớn bụng lâu dần, ra máu và tiết dịch hậu môn trực tràng số số lượng nhiều.
 • đi ngoài ra phân đen hoặc phân có lẫn máu.
 • Buồn nôn và nôn, sốt, chóng mặt.
 • Vùng hậu môn sưng đỏ, phù nề.
 • Bụng căng chướng, co cứng.
 • Ho, tức ngực và không dễ dàng thở.

Cách chăm sóc sau cắt polyp hậu môn

Như vậy, có thể xuất hiện được cắt polyp hậu môn có đau đớn không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, phương pháp tiểu phẫu cũng như tình trạng chứng bệnh cụ thể. Đồng thời sau khi cắt polyp hậu môn người chứng bệnh cũng cần phải đặc biệt lưu ý về chế độ chăm sóc. Bởi nếu việc chăm sóc tốt sẽ giúp cho vết mổ nhanh lành hơn, ngăn ngừa được hậu quả hậu phẫu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng, sau thủ thuật cắt polyp trực tràng, người chứng bệnh cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây:

 • Nhịn ăn từ 24-hai ngày sau tiểu phẫu, tốt nhất chỉ nên uống tầm 4-5 muỗng canh nước sau mỗi 2 giờ.
 • 2 ngày sau khi cắt polyp hậu môn, người chứng bệnh có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc ăn cháo hoặc súp.
 • 5 ngày sau khi cắt polyp hậu môn, người chứng bệnh có thể ăn thức ăn kiểu sợi hoặc ăn cơm.
 • Sau thủ thuật nên nghỉ ngơi khoa học, không vận động quá sức, không khiêng vác vật nặng để tránh tạo áp lực lên hậu môn thực hiện cho vết mổ gặp phải tổn thương và lâu lành hơn.
 • Không tập luyện thể thao quá mạnh, không ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu, không nên leo núi thường hay đi bộ quá xa.
 • Không ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay nóng và chứa nhiều gia vị để tránh gây nên kích ứng vết mổ và ngăn ngừa táo bón.
 • lưu ý bổ sung rau, củ, trái cây để bổ sung dinh dưỡng xơ, uống nhiều nước để thực hiện mềm phân, chống táo bón.
 • Dùng thuốc thuốc, thuốc suy giảm đau đớn sau thủ thuật theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái xét nghiệm theo lịch hẹn để bác sĩ nhận xét tình trạng sức khỏe sau cắt polyp hậu môn, khối polyp đã từng được cắt đi triệt để chưa, tình trạng phục hồi sau thủ thuật như thế nào. Nếu có vấn đề thất thường sẽ được chỉ định xử lý sớm.

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh là địa điểm y tế chuyên khoa Hậu môn trực tràng uy tín của thành phố Hà Nội và đã từng được Sở Y tế cấp phép. với chứng bệnh polyp hậu môn, phòng xét nghiệm uống kỹ thuật HCPT II, cắt polyp hậu môn ít xâm lấn nên vết cắt nhỏ, hạn chế đau đớn đớn và ra máu, loại bỏ triệt để cuống polyp hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Quá trình cắt polyp bằng kỹ thuật HCPT II sẽ do trực tiếp Tiến sĩ. Bác sĩ BS Tạ Quang Việt cùng các chuyên gia chuyên khoa hơn 30 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các phòng xét nghiệm lớn, phòng xét nghiệm tuyến Trung ương đầu ngành cả nước.

Vừa rồi, bài viết đã từng giải thích chi tiết thắc mắc cắt polyp hậu môn có đau đớn không giúp cho người chứng bệnh hiểu rõ hơn về chứng bệnh và có hướng thăm xét nghiệm sớm nhất. Để hẹn lịch kiểm tra và nhận tư vấn online, người mắc chứng bệnh có thể gọi ngay hotline 0395456294 để bác sĩ nhanh chóng gọi lại và hỗ trợ miễn phí.

Rate this post