Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân cách chữa viêm lộ tuyến như thế nào?

Một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể mắc phải. Căn bệnh đó mang tên “Viêm lộ tuyến cổ tử cung”. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ khiến người phụ nữ đánh mất thiên chức làm mẹ của mình.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân cách chữa viêm lộ tuyến như thế nào?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân cách chữa viêm lộ tuyến như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là một tổn tương lành tính ở cổ tử cung. Nhưng do các tế bào tuyến khi bị lộn ra bên ngoài vẫn tiếp tục tiết dịch như lúc còn ở trong cổ tủ cung nên đã “vô tình” biến cổ tử cung thành môi trường sinh sống và phát triển lý tưởng của hại khuẩn. Do đó mà sinh ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là do nhiễm khuẩn mà ra. Có rất nhiều nguyên nhân gây nhiễm khuẩn lộ tuyến trong đó có 3 nguyên nhân được cho là phổ biến và thường gặp nhất, đó là:

– Viêm nhiễm ngược dòng: Một số phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là do viêm nhiễm ngược dòng từ các cơ quan lân cận. Nếu bạn bị lộ tuyến cổ tử cung đồng thời với Viêm âm đạo, phần phụ, tiểu kung,…thì nguy cơ bạn bị viêm lộ tuyến ngược dòng là rất cao.

– Vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách: Nhất là trong những thời điểm nhạy cảm như kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục. Kinh nguyệt khiến cổ tử cung mở và âm đạo ẩm ướt hơn bình thường. Còn quan hệ tình dục sẽ trực tiếp đưa hại khẩn vào sau bên trong âm đạo. Cả 2 thời điểm nhạy cảm này đều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hại khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó có, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nạo phá thai: Thực chất nạo phá thai là một thủ thuật an toàn. Nhưng nếu, dụng cụ nạo phá thai không đảm bảo an toàn và vô trùng thì nó sẽ trở thành con đường để hại khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong cổ tử cung và tử cung. Nếu bạn đang bị lộ tuyến thì chắc chắn lộ tuyến sẽ bị viêm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Cách chữa bệnh hiệu quả nhất

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và triệt để, thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Sau khi xác định được nguyên nhân gây bệnh, mức động tổn thương và mong muốn sinh nở của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thích hợp.

Thông thường, viêm lộ tuyến cổ tử cung được chỉ định điều trị bằng thuốc chống viêm tại chỗ, có thể uống thuốc kết hợp nếu viêm lộ tuyến là do lây nhiễm ngược dòng. Sau khi lộ tuyến hết viêm, các biện pháp như đốt (điện hoặc laze), áp lạnh, phẫu thuật cắt,…có thể được áp dụng để diệt lộ tuyến hoàn toàn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang sử dụng kỹ thuật dao LEEp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và an toàn. Bản chất của kỹ thuật này là dùng một loại dao chuyên dụng có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương. Với ưu điểm XÂM LẤN TỐI THIỂU – KHÔNG ĐAU – KHÔNG CHẢY MÁU – KHÔNG TÁI PHÁT – HỒI PHỤC NHANH,…kỹ thuật nãy đã và đang được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Với kỹ thuật này, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi đã điều trị khỏi hoàn toàn cho hàng trăm chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh này.

Xem Thiêm:

—–> Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

 

—–> Cách khắc phục hiện tượng Ngứa âm đạo ở nữ giới

 

Hy vọng, những chia sẻ cơ bản của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi về Viên lộ tuyến cổ tử cung – Nguyên nhân và cách điều trị, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, cũng như có hước điều trị sớm nếu mắc phải.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về Bệnh phụ khoa thường gặp xin gọi tới đường dây nóng: 0395 456 294 hoặc 0395 456 294 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí

Rate this post

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.